ReadyPlanet.com


การ์ตุ


 

อนิเมะ ในเล่มที่ 5 ของ  The Strongest Sage with the Weakest Crest เราเห็นว่า Matthias ได้รับ Iris สหายมังกรเข้าศึกษาใน Second Academy แต่ตอนนี้การรุกรานของปีศาจใกล้เข้ามามากขึ้นกว่าเดิมและตัวเอกของเราต้องเตรียมทั้งอาณาจักรและสหายของเขาเพื่อต่อสู้กับความชั่วร้ายอันยิ่งใหญ่ที่ใกล้เข้ามา 

ก่อนที่ปีศาจจะมาถึง Matthias ได้ฝึกให้ Iris ผ่านการฝึกฝนพิเศษเพื่อให้แน่ใจว่าเธอสามารถรับมือได้อย่างเต็มที่ในการต่อสู้ที่จะมาถึง เขายังสอน Lurie เกี่ยวกับวิธีสร้างอาวุธที่มีพลังพิเศษในตัว เช่นเดียวกับลูกธนูให้ Alma ใช้ ในท้ายที่สุด Matthias ได้สร้างดาบใหม่สำหรับ Lurie ธนูสำหรับ Alma และหอกสำหรับ Iris และนำพวกเขาไปที่คุกใต้ดินเพื่อทดสอบพวกเขา 

โดยธรรมชาติแล้ว อาวุธที่ Matthias สร้างขึ้นสำหรับสหายของเขานั้นมีพลังเหนือกว่าโดยสิ้นเชิง แต่เนื่องจากพวกมันจะต่อสู้กับปีศาจในเล่มต่อมา พลังของพวกมันจึงสมดุลกับความแข็งแกร่งของศัตรูไม่มากก็น้อย 

แน่นอนว่าการบุกรุกของปีศาจเป็นจุดเด่นที่แท้จริงของภาคนี้เมื่อ Matthias เริ่มต้นแผน Great Barrier แผนคือในที่สุดสร้างกำแพงป้องกันขึ้นทั่วราชอาณาจักรตอนนี้ที่มีวัสดุทั้งหมดเข้าที่แล้ว แต่ในขณะที่สิ่งนี้กำลังเกิดขึ้น Matthias จะไม่สามารถปกป้องผู้คนได้และต้องพึ่งพาสมาชิกในปาร์ตี้และนักเรียนคนอื่น ๆ แทน ของ Second Academy เพื่อต่อสู้กับปีศาจที่ปรากฏตัว  ดูหนังออนไลน์

แม้ว่า Matthias จะเป็นดาวเด่นของหนังสือเล่มล่าสุด แต่คราวนี้ในที่สุดเราก็ได้เห็น Lurie และ Alma อวดฉากต่อสู้ที่น่าประทับใจบางส่วนของพวกเขาเอง พวกเขามีความมั่นใจในความสามารถของพวกเขาในตอนนี้และแม้กระทั่งการเผชิญหน้ากับปีศาจที่ทรงพลังก็ไม่กังวลกับพวกเขาอย่างที่ควรจะเป็นในตอนต้นของซีรีส์ 

รู้สึกสดชื่นที่ Matthias ถูกกีดกันเล็กน้อยเพื่อให้ตัวละครอื่น ๆ สามารถอยู่ตรงกลางได้ ยังไม่มีศัตรูที่ Matthias ไม่สามารถเอาชนะได้ และนั่นก็ดีเพราะหลักฐานของหนังสือเล่มนี้คือเขาแข็งแกร่งที่สุด แต่บางครั้งมันก็ดีที่มีการต่อสู้เดิมพันสูงและปล่อยให้ Alma และ Lurie ต่อสู้ในที่สุด 

ประโยชน์อีกประการหนึ่งของการไม่มี Matthias เป็นจุดรวมของการต่อสู้หมายความว่าศิลปะสามารถส่องแสงในรูปแบบใหม่ ที่ซึ่งตัวเอกของเรามักจะเป็นนักสู้ระยะประชิด Alma กลับใช้ธนูและลูกศรแทน ซึ่งหมายความว่าการต่อสู้ของเธอมักจะเกิดขึ้นในระยะไกล ฉันชอบวิธีการต่อสู้เหล่านี้เนื่องจากมีพื้นที่มากขึ้นสำหรับการแพร่กระจายสองหน้าที่ลูกศรบินข้ามจาก Alma ไปยังศัตรู  

ข้อดีอีกอย่างของเล่ม 6 ก็คือมันทำให้เนื้อเรื่องการบุกรุกของปีศาจที่ดำเนินอยู่จบลงในเล่มที่ 3 จบลง ในขณะที่ผมสนุกกับการอ่านส่วนนี้และสนุกอย่างแน่นอน ผมก็อยากจะดูว่าตอนต่อไปจะเป็นอย่างไร วีรบุรุษของเราและบางทีเราอาจจะได้เห็นพวกเขาออกเดินทางจากอาณาจักรที่พวกเขาเคยอยู่ตั้งแต่จุดเริ่มต้นของซีรีส์ 

The Strongest Sage with the Weakest Crest  Volume 6 มาถึงฝั่งตะวันตกแล้ว ขอบคุณ Square Enix Manga และยังคงได้รับการแปลโดย Caleb D. Cook การแปลอ่านได้ดีโดยไม่มีปัญหาใด ๆ ที่ควรทราบ เช่นเดียวกับฉบับก่อนหน้า มีเรื่องสั้นโบนัสในตอนท้ายของหนังสือซึ่งเน้นที่ความยากลำบากของไอริสที่ต้องตื่นเช้าไปโรงเรียน เป็นส่วนเสริมความบันเทิงที่จะทำให้คุณยิ้มได้อย่างแน่นอน เล่มที่ 7 ของซีรีส์มีกำหนดวางจำหน่ายในเดือนมีนาคม ดังนั้นเราจะรออีกหน่อยจนกว่าจะถึงตอนต่อไป 

โดยรวมแล้ว  The Strongest Sage with the Weakest Crest  Volume 6 ให้ตัวเอกของเรานั่งเบาะหลังเพื่อให้ตัวละครรองขึ้นเวทีเพื่อการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยมของพวกเขาเอง อนาคตจะดูสดใสสำหรับซีรีส์นี้หากยังคงมีการผ่อนชำระแบบนี้อยู่

 

 

สนับสนุนบทความคุณภาพโดย

เว็บการ์ตูนอนิเมะออนไลน์ animedonki

 


ผู้ตั้งกระทู้ อมร (Amolsri238-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2022-11-04 11:12:23


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลLampang Eye Foundation & Lampang School for the Blind