ReadyPlanet.com


อาหารหมักดอง 9 ชนิดที่จะช่วยให้ลำไส้ของคุณมีสุขภาพที่ดีขึ้น


อนิเมะ คุณคงรู้ว่าไวน์หนึ่งแก้ว (อ่าน: ขวด) ที่คุณจิบทุกสัปดาห์ขณะดูละครทุกเรื่องในThe Bachelorนั้นทำมาจากการหมัก แต่กระบวนการนี้ไม่เพียงแค่ผลิตแอลกอฮอล์เท่านั้น อันที่จริงมีอาหารหมักดองที่มีคุณค่าทางโภชนาการ (และอร่อย) มากมาย ดูอนิเมะ

ในระหว่างการหมัก ICMYI จุลินทรีย์—คิดว่า: ยีสต์ แบคทีเรีย และเชื้อรา—จะย่อยคาร์โบไฮเดรตในอาหารให้เป็นสารประกอบต่างๆ เช่น แอลกอฮอล์ กรดแลคติก และคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งทำหน้าที่เป็นสารกันบูดและทำให้อาหารหมักมีรสเปรี้ยว ผลลัพธ์ที่ได้คือ Mackenzie , RDN ผู้พัฒนาสูตรอาหารที่กล่าว

คุณอาจคุ้นเคยกับโปรไบโอติก ซึ่งเป็นแบคทีเรียที่มีชีวิตและยีสต์ที่เป็นประโยชน์ซึ่งสามารถปรับปรุงระบบย่อยอาหารได้โดยการคืนสมดุลตามธรรมชาติให้กับแบคทีเรียในลำไส้ของคุณ อาจช่วยแก้ปัญหาทางเดินอาหาร เช่น อาการ ลำไส้"นอกจากนี้ยังมีหลักฐานจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ที่ชี้ให้เห็นว่ามันสามารถส่งเสริมสุขภาพของหัวใจ การควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด และแม้กระทั่งสนับสนุนระบบภูมิคุ้มกันของเรา" เบอร์เจสกล่าว ดูการ์ตูน

ส่วนที่ดีที่สุดเกี่ยวกับอาหารหมักดองคุณสามารถ DIY ได้ทั้งหมด คุณแค่ต้องการเหยือกน้ำเกลือและเวลาที่ปล่อยให้นั่ง แต่ถ้าคุณชอบซื้อของที่ซื้อจากร้าน รู้ว่าคุณจะไม่พลาดประโยชน์ของอาหารดองเหล่านี้

"โดยทั่วไป คุณค่าทางโภชนาการควรจะใกล้เคียงกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากผลิตภัณฑ์ที่คุณซื้อใช้ส่วนผสมที่มีคุณภาพสูง" เบอร์เจสกล่าว “อย่างไรก็ตาม ที่บ้าน คุณสามารถควบคุมระดับของเครื่องเทศ เกลือ หรือน้ำตาล—อะไรก็ได้ที่จำเป็นในกระบวนการหมัก คุณยังสามารถควบคุมการจัดหาผลิตภัณฑ์ได้มากขึ้นด้วย” ตัวอย่างเช่น หากคุณตรงไปที่ตลาดของเกษตรกรในท้องถิ่น คุณสามารถหมักผักได้ดีกว่า

พร้อมที่จะดำน้ำในเป็นไปได้ว่าคุณมีของพวกนี้อยู่ในตู้หรือตู้เย็นอยู่แล้ว ต่อไปนี้เป็นอาหารหมักเก้าชนิดที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างมาก

 

ใช่ มันเป็นเครื่องดื่มอินเทรนด์ที่คุณเห็นใน IG ตลอดเวลา มีโปรไบโอติกในปริมาณที่สูงมาก - มากถึงหกพันล้านสิ่งมีชีวิตโปรไบโอติกต่อ 16 ออนซ์ Burgess กล่าว

เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพนี้ทำจากส่วนผสมของชาเขียวและชาดำที่หมักด้วยความช่วยเหลือของ SCOBY (ย่อมาจากกลุ่มแบคทีเรียและยีสต์ที่อาศัยทางชีวภาพ) นั่นหมายความว่ายังมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงที่ต่อสู้กับอนุมูลอิสระ

เมื่อซื้อคอมบูชา Burgess บอกว่าให้มองหา "วัฒนธรรมที่มีชีวิตชีวา" บนฉลาก คุณจะต้องแน่ใจว่าไม่มีน้ำตาลที่เติมเข้าไปมากนัก เนื่องจากคอมบูชาเป็นทาร์ต ปริมาณน้ำตาลในผลิตภัณฑ์บางอย่างอาจสูงเพื่อชดเชยรสชาติตามธรรมชาตินั้น Burgess แนะนำให้หาอาหารที่มีน้ำตาลไม่เกิน 10 กรัม อีกวิธีในการเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำตาลต่ำคือการได้คอมบูชาที่มี "น้ำผลไม้เป็นศูนย์" เธอกล่าวเสริม

ต่อหนึ่งหน่วยบริโภค: 29 แคลอรี, ไขมัน 0 กรัม (0 กรัมอิ่มตัว), คาร์โบไฮเดรต 8 กรัม, น้ำตาล 8 กรัม, โซเดียม 10 มก., เส้นใย 0 กรัม, โปรตีน 0 กรัม

มิโซะเป็นแป้งญี่ปุ่นที่ทำจากถั่วเหลืองหมักด้วยแม่พิมพ์ที่เรียกว่าโคจิ เช่นเดียวกับอาหารหมักดองอื่น ๆ มิโซะส่งเสริมลำไส้ที่แข็งแรง “มันยังเป็นแหล่งสารอาหารที่ดีเยี่ยม เช่น แมงกานีส ทองแดง และสังกะสี ซึ่งสามารถช่วยให้ระดับพลังงานและสุขภาพสมองของเราดีขึ้น” เบอร์เจสกล่าว

โยเกิร์ตผลิตขึ้นเมื่อแบคทีเรียเปลี่ยนแลคโตสในนมให้เป็นกรดแลคติก แต่ไม่ใช่โยเกิร์ตทั้งหมดที่คุณซื้อในร้านจะผลิตออกมาเท่ากัน "ฉันรู้สึกว่าทางเดินโยเกิร์ตอาจสร้างความสับสนได้มาก" เบอร์เจสกล่าว

โยเกิร์ตบางชนิดสามารถมีน้ำตาลได้มากถึง 28 กรัม ซึ่งเป็นปริมาณที่เราแนะนำต่อวันต่อประชากร นั่นเป็นเหตุผลที่เธอแนะนำให้ไปโยเกิร์ตกรีกธรรมดาที่ไม่มีไขมันและไม่มีน้ำตาลเพิ่ม แน่นอนว่ามันไม่ได้อร่อยที่สุด แต่คุณสามารถใช้ ที่อร่อยจริงๆ กับมันได้ ด้วยวิธีนี้ คุณสามารถควบคุมปริมาณน้ำตาลที่ใส่เข้าไปได้

เทมเป้เป็นลูกพี่ลูกน้องของเต้าหู้ สามารถใช้แทนเนื้อสัตว์ได้ แต่เต้าหู้ไม่ได้หมัก ในขณะที่เทมเป้ประกอบด้วยถั่วเหลืองทั้งหมดที่ผ่านการหมัก

เทมเป้ยังให้ประโยชน์คล้ายกับเนื้อสัตว์อีกด้วย "เป็นแหล่งโปรตีนจาก ที่ยอดเยี่ยมจริงๆ " เบอร์เจสกล่าว สำหรับการเสิร์ฟ 3 ออนซ์ คุณจะได้รับโปรตีน 19 กรัม ซึ่งเทียบได้กับเนื้อสัตว์บางชนิด

 



ผู้ตั้งกระทู้ patpat :: วันที่ลงประกาศ 2022-04-04 06:52:56


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล



Lampang Eye Foundation & Lampang School for the Blind