|
5 วิธีชงชาไข่มุก | |
ชานมไข่มุกประเภทอื่นๆ นั้นทำจากชาและใช้ชาอูหลง ชาเขียว หรือชาดำเป็นฐาน เพียงเตรียมน้ำเชื่อมและชาโดยไม่ต้องใช้ลูกแป้งมันสำปะหลังแล้วผสม ตัวอย่างเช่น คุณสามารถใช้วุ้นกาแฟหรือวุ้นมะพร้าวแทนไข่มุกได้ หรือข้ามเครื่องปรุงใดๆ ไปดื่มชานมเย็นใส่น้ำตาลทรายแดงแทนก็ได้ เสิร์ฟในแก้วใบใหญ่หรือขวดที่มีน้ำแข็งจำนวนมาก ชาไข่มุกมีต้นกำเนิดในไต้หวันในช่วงปี 1980 มันได้รับความนิยมอย่างมากในสหรัฐอเมริกาในทศวรรษที่ 90 ด้วยการเข้ามาของผู้อพยพชาวไต้หวันจำนวนมาก ใช้นมที่คุณชอบได้ตามสบาย ฉันชอบสิ่งนี้มาก ฉันรู้สึกประทับใจตั้งแต่แรกเริ่มที่คุณแบ่งปันประสบการณ์ครั้งแรกกับโบบ้า และสมบัติล้ำค่าที่ยากจะลืมเลือน ขอบคุณสำหรับการแบ่งปัน ชาที่ขุ่นเกินไปไม่จำเป็นต้องเป็นอุปสรรคต่อการชงชานม อย่างไรก็ตาม เมื่อคุณใส่นมลงไปแล้ว ก็จะไม่เกิดความแตกต่าง นี่คือวิธีการชงชาแบบดั้งเดิม สำหรับเครื่องดื่มนี้ สิ่งสำคัญคือต้องชงชาที่เข้มข้นกว่าชาทั่วไป น้ำร้อนจะช่วยดึงรสชาติของชาออกมาได้มากขึ้น หลีกเลี่ยงชาดำที่อ่อนกว่าชาอาหารเช้าแบบจีน เนื่องจากรสชาติของชาจะสูญเสียไปหากเติมนมลงไป คุณสามารถใช้ไข่มุกมันสำปะหลังสีขาวหรือเยลลี่ชานมไข่มุกอื่น ๆ ที่คุณชอบ ทั้งคู่ดูสวยทีเดียว แต่ฉันก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าผิดหวังในใจที่ไม่มีไข่มุก อย่างไรก็ตาม ในขณะที่กำลังต้มไข่มุกมันสำปะหลังของฉันเริ่มละลาย และหม้อทั้งหม้อก็กลายเป็นไอของไข่มุกมันสำปะหลังที่ละลายและเป็นตะกอน ข้อผิดพลาดที่ฉันทำคือใส่ไข่มุกมันสำปะหลังลงในน้ำเย็น แทนที่จะใส่ลงในน้ำที่เดือดแล้ว ฉันควรปฏิบัติตามคำแนะนำบนหีบห่อไข่มุกมันสำปะหลังให้ละเอียดกว่านี้ เมื่อแช่เยลลี่ พุดดิ้ง และชาเย็นในตู้เย็นแล้ว ฉันก็ลงมือทำ "ชานมไข่มุก" เติมชาร้อนประมาณ 1/3 แล้วคนจนผงละลายหมด วิธีนี้จะทำให้เป็น “ชาเพิ่มพลังสองเท่า” เพราะคุณจะต้องผสมกับน้ำแข็งในภายหลัง ซึ่งจะทำให้ชาเจือจางลง เมื่อเครื่องดื่มได้รับความนิยมในสหรัฐอเมริกา มันก็ค่อยๆ กลายเป็นมากกว่าเครื่องดื่ม แต่กลายเป็นเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมสำหรับชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชีย ปรากฏการณ์นี้ถูกเรียกว่า "โบบาไลฟ์" โดยแอนดรูว์และเดวิด ฟุง พี่น้องชาวอเมริกันเชื้อสายจีนในมิวสิควิดีโอ "Bobalife" ของพวกเขาที่เปิดตัวในปี 2013 นอกจากนี้ยังใช้ในเชิงดูหมิ่นในคำว่าโบบาเสรีนิยมอีกด้วย ไข่มุกมันสำปะหลังที่ปรุงด้วยน้ำผึ้งจะมีลักษณะเช่นนี้ ชานมไข่มุกถือกำเนิดขึ้นในไต้หวันและปรากฏตัวครั้งแรกในปี 1980 เติมผงปรุงรส ครีมเทียม น้ำตาลหรือน้ำเชื่อมอย่างละ 1 ช้อนชา และน้ำ ¾ ถ้วยตวงลงในถ้วยเขย่า แล้วเขย่าแรง ๆ จนผงละลาย ใส่ไข่มุกมันสำปะหลัง 3 ถ้วยแล้วปรุงเป็นเวลา 3 นาทีด้วยไฟแรง ร้านชานมไข่มุกร้านแรกในมอริเชียสเปิดเมื่อปลายปี 2555 และหลังจากนั้นก็มีร้านชานมไข่มุกในห้างสรรพสินค้าส่วนใหญ่บนเกาะ สูตรนั้นง่าย แต่การทำลูกบอลนั้นน่าเบื่อมาก อย่างไรก็ตาม เมื่อฉันทำสองสามครั้งแล้ว ฉันก็สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นและปรุงไข่มุกไข่มุกได้ทุกเมื่อที่ฉันอยากดื่มชาไข่มุก ชานมไข่มุกมีหลายเวอร์ชั่น จากนั้นคนลูกมันสำปะหลังเพื่อไม่ให้ลูกมันสำปะหลังติดกัน จากนั้นสะเด็ดน้ำและล้างลูกมันสำปะหลังด้วยน้ำเย็น หลังจากนั้น ใส่น้ำ 1 ถ้วยและเติมน้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนชา ต้มให้เดือดแล้วใส่มันสำปะหลังที่สุกแล้วลงไป เครื่องดื่มไข่มุกเวอร์ชันคลาสสิกนี้ทำด้วยชาดำ ชาอู่หลง หรือชาเขียว และไข่มุกจากมันสำปะหลังที่มีลักษณะ เหมือนฟองที่ก้นแก้ว คุณอาจพบความอยากใหม่ที่คุณชื่นชอบ ทำน้ำเชื่อมโดยผสมน้ำ ½ ถ้วยกับน้ำตาล 1/2 ถ้วยลงในหม้อใบเล็ก ปรุงอาหารด้วยไฟอ่อนและกวนต่อจนน้ำตาลละลาย พักไว้และปล่อยให้น้ำเชื่อมเย็นลงจนถึงอุณหภูมิห้อง ชาไข่มุกผสมผงรากเผือกกับฐานชา สารให้ความหวาน เช่น น้ำเชื่อมธรรมดา นม และโดยทั่วไปจะเติมไข่มุกมันสำปะหลังที่เรียกว่าไข่มุก หากคุณต้องการฟองมันสำปะหลังที่มีลักษณะเฉพาะในชานมเผือก คุณสามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์หรือในตลาดอาหารเอเชีย ชานมเผือกเป็นชานมเผือกที่หลากหลายและเป็นวีแก้นได้ง่ายมากและปรับให้เข้ากับรสชาติที่หลากหลาย นี่คือทั้งหมดที่คุณต้องการสำหรับประสบการณ์ร้านชาไข่มุกในบ้านของคุณเอง ตอนนี้คุณสามารถทำเครื่องดื่มโปรดในฤดูร้อนในครัวของคุณเองด้วยสูตรชาไข่มุกเพื่อสุขภาพเหล่านี้! | |
ผู้ตั้งกระทู้ น้ำ (nam-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2022-12-03 09:51:13 |
Lampang Eye Foundation & Lampang School for the Blind |
Visitors : 121022 |