6 เหตุผลด้านสุขภาพว่าทำไมปลาแซลม่อนเป็นอาหารหลักในการรับประทานอาหารนอกบ้าน
ปลาแซลมอนเป็นอาหารเสริมที่ดีต่อสุขภาพสำหรับสิ่งที่ให้ความรู้สึกตลอดไปและเป็นสิ่งที่เสื่อมและหลากหลาย มันเป็นอาหารที่อร่อยทุกชั่วโมงทั้งวัน: บรันช์ได้รับความแฟนซีในเวลาไม่นานด้วยจาน lox แบบดั้งเดิมหรือ frittata แซลมอนรมควัน ใช้เวลาในแซลมอนมะพร้าวสำหรับอาหารค่ำในคืนวันอาทิตย์ที่แตกต่างกัน
รู้จักกันในชื่อกรดไขมันโอเมก้า 3 ปลาแซลมอนเป็นตัวเลือกโปรตีนที่ดีที่ช่วยปรับปรุงสุขภาพสมองป้องกันการอักเสบและสามารถลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดหัวใจ ไม่น่าแปลกใจที่เป็นอาหารหลักของอาหารเมดิเตอร์เรเนียนซึ่งจัดลำดับความสำคัญของสิ่งเหล่านั้นทั้งหมด นอกจากนี้ยังเป็นเหตุผลว่าทำไมปลาจึงได้รับการแนะนำอย่างสูงจาก Amy Shaprio, RD และผู้ก่อตั้ง Real Nutrition (ถ้าคุณไม่ใช่มังสวิรัติหรือมังสวิรัติ)
1. เป็นแหล่งสำคัญของกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่สนับสนุนสมอง
และเหรียญทองจะไป ... ในความร้ายแรงแซลมอนเป็นตัวตีอย่างหนักในแง่ของกรดไขมันโอเมก้า 3 เราไม่สามารถผลิตกรดไขมันที่จำเป็นได้ด้วยตัวเองดังนั้นเราจึงต้องพิจารณาอาหารของเรา โดยเฉพาะปลาที่มีน้ำมันมีกรดไขมัน EPA และ DHA omega-3 ซึ่งช่วยลดการอักเสบปกป้องหัวใจและสมองของคุณ “ มันช่วยรักษาความสมบูรณ์ของพื้นที่สมองส่วนปลาย” ชาปิโรกล่าว การวิจัยแสดงให้เห็นว่าการได้รับกรดไขมันโอเมก้า -3 0.45 ถึง 4.5 กรัมต่อวันสามารถช่วยลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดหัวใจ ปลาแซลมอนที่ให้บริการสามออนซ์มีกรดไขมันรวม 2.6 กรัม
2. เป็นตัวเลือกโปรตีนลีนที่ยอดเยี่ยม
“ ขึ้นอยู่กับระดับของกิจกรรมการวิจัยแสดงให้เห็นว่าอาหารส่วนใหญ่เราควรได้รับโปรตีนอย่างน้อย 20 กรัม” Shaprio กล่าว เธอกล่าวว่าปลาแซลมอนเพียงสามออนซ์มีปริมาณ 17 กรัม - เกือบทั้งหมดของโควต้าอาหารของคุณ จำเป็นต่อการรักษาการเจริญเติบโตและการดูแลรักษากล้ามเนื้อและเมตาบอลิซึ่มปลาแซลมอนเป็นแหล่งโปรตีนที่ช่วยให้คุณอิ่มนานขึ้น “ มันเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากในการรับกรดอะมิโนทั้งหมด” ชาปิโรกล่าวเสริม
3. มีโพแทสเซียมเกือบเท่ากล้วย
หากคุณคิดว่ากล้วยและอะโวคาโดเมื่อคุณได้ยินโพแทสเซียมคุณไม่ได้อยู่คนเดียว เพิ่มแซลมอนป่าให้กับอาหารที่อุดมด้วยโพแทสเซียมกลุ่มนั้นเนื่องจากการให้บริการสามออนซ์มี 309 มิลลิกรัม (12 เปอร์เซ็นต์ของปริมาณที่คุณแนะนำต่อวัน) ของแร่ธาตุเพื่อสุขภาพหัวใจ นั่นเปรียบได้กับโพแทสเซียมที่คุณได้รับจากกล้วยตัวเล็ก ๆ ชาปิโร่เสริมว่าโพแทสเซียมดีเยี่ยมในการทำให้ท้องอืดเนื่องจากช่วยในการลดผลกระทบของโซเดียมมากเกินไปและล้างน้ำออกเป็นพิเศษ ช่วยควบคุมความดันโลหิตได้เช่นกัน
สนับสนุนโดย Lucaclub88
เว็ป บา คาร่า ที่ติด TOP ของประเทศไทย
4. เป็นแหล่งของซีลีเนียมที่ดีเช่นกัน
“ เมื่อเรานึกถึงซีลีเนียมมันเหมือน ‘กินถั่วบราซิลสองมื้อต่อวัน” ชาปิโรกล่าว แต่คุณเดาได้ว่าปลาแซลมอนเป็นแหล่งที่ดีที่ 20 ไมโครกรัมต่อการให้บริการ ซีลีเนียมช่วยสนับสนุนการทำงานของต่อมไทรอยด์และสุขภาพของกระดูก นอกจากนี้ยังเป็นแร่ธาตุเพียงอย่างเดียวคุณจึงต้องการเพียงเล็กน้อย (55 ไมโครกรัมต่อวัน) เพื่อให้ได้ผลตามที่คุณต้องการ
5. เต็มไปด้วยวิตามินบีต่อสู้กับการอักเสบ
ปลาแซลมอนมีวิตามินบีเกือบทั้งหมดซึ่งช่วยรักษาระดับพลังงานป้องกันการอักเสบปกป้องหัวใจและเสริมการทำงานของสมอง “ การได้รับวิตามินบีทั้งหมดเหล่านี้ในแหล่งเดียวมีความสำคัญจริงๆเมื่อเทียบกับการประกอบวิตามินเข้าด้วยกันผ่านแหล่งต่าง ๆ มากมาย” ชาปริโอกล่าว คุณจะได้รับ RDI ประมาณครึ่งหนึ่งจาก B12, ไนอาซินและ B6 ในการเสิร์ฟแซลมอน
6. เนื้อหาของแอสตาแซนธินช่วยต่อต้านคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี
คุณรู้หรือไม่ว่าฟลามิงโกเปลี่ยนสีชมพูเพราะพวกมันกินกุ้งและสาหร่ายอย่างไร ปลาแซลมอนมีความคล้ายคลึงกันและสีมีประโยชน์ต่อสุขภาพเพิ่มขึ้น สีแดงอมชมพูของปลามาจากสารต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่าแอสตาแซนธินซึ่งปลาแซลมอนได้จากอาหาร สำหรับคุณมันช่วยลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีและเพิ่มสิ่งที่ดี การศึกษาแสดงว่าอาจทำงานร่วมกับกรดไขมันโอเมก้า 3 เพื่อช่วยป้องกันการอักเสบในระบบประสาทและสมอง