อาหารสุขภาพที่ควรจะรับประทานในเวลานี้
น้ำมันที่ทำจากมะกอก
ผู้แข่งขันกีฬาโอลิมปิกคนแรกของโลกเมื่อโดยประมาณ 776 ปีกลายคริสตกาลได้รับรางวัลคนโทน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะกอกสำหรับในการแข่งกีฬา รวมทั้งผู้ที่มีความชำนาญด้านของสุขภาพในขณะนี้จัดว่าการบริโภค "ทองเหลว" เสมอๆมีคุณค่าเสมอภาค การบริโภคน้ำมันที่สกัดจากมะกอกบริสุทธิ์เสมอๆซึ่งเป็นรูปแบบของไขมันไม่อิ่มตัวเชิงโดดเดี่ยวของของกินเมดิเตอร์เรเนียนมีความเชื่อมโยงกับการเกิดโรคมะเร็งในระดับที่ค่อนข้างต่ำโรคหัวใจรวมทั้งปัญหาด้านโรคอ้วนอื่นๆและก็ลดการเสี่ยงของโรคเส้นเลือดสมอง การเรียนปัจจุบันในนิตยสาร PLOS ONE ชี้ให้เห็นว่านักดับเพลิงซึ่งเป็นกรุ๊ปที่รู้จักกันดีว่ามีความชุกของโรคอ้วนสูงซึ่งกระทำตามของกินสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนที่อุดมไปด้วยน้ำมันที่สกัดจากมะกอกพบว่ามีโอกาสเสี่ยงต่อการเป็นโรค metabolic syndrome ลดน้อยลง 35 เปอร์เซ็นต์เหมือนกันกับ 43 การเสี่ยงต่อการเพิ่มน้ำหนักน้อยลง การค้นคว้าทำให้เห็นว่ากรดโอเลอิกในน้ำมันที่สกัดจากมะกอกสามารถลดไขมันพุงได้ (สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม: จะกำเนิดอะไรสังกัดร่างกายของคุณเมื่อคุณเปลืองน้ำมันมะกอก) ผลดีต่อร่างกายมีพื้นฐานทางพันธุกรรม การเล่าเรียนทำให้เห็นว่าฟีนอลในน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะกอกบริสุทธิ์สามารถ "ปิด" ยีนที่เกี่ยวเนื่องกับการอักเสบในกรุ๊ปอาการเมตาบอลิกได้อย่างมีคุณภาพ ได้รับผลดี: "บริสุทธิ์พิเศษ" เป็นน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะกอกที่ผ่านการสกัดเย็นจากมะกอกแล้วก็นับได้ว่าเป็นน้ำมันที่สดและก็ส่งผลสูงที่สุด นอกจากนั้นให้มองหากระป๋องหรือขวดสีแก่ชื่ออสังหาริมทรัพย์ตราประทับอินทรีย์ของ USDA แล้วก็วันที่ (อย่าซื้ออะไรกดเกิน 2 ปีที่ผ่านมา) แล้วต่อจากนั้นฝนตกโปรยปรายและก็แต่งตัว (แล้วก็อย่ากลัวที่จะปรุงอาหาร) ด้วย EVOO ของคุณ นักค้นคว้าพบว่ามีความเสถียรภาพสำหรับในการทอดด้วยความร้อนสูงขึ้นมากยิ่งกว่าน้ำมันที่ทำจากข้าวโพดถั่วเหลืองแล้วก็ดอกทานตะวัน
ถั่ว
ถั่วเลนทิลเป็นราวกับ Chuck Taylors ของบรรดาศิลปินทางโภชนาการ - สถานศึกษาเก่าออกจะมีสไตล์แบบคนเดินเท้า แต่ว่าเป็นที่นิยมอย่างยิ่งไปทั่วทั้งโลก ชีพจรเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของของกินของผู้คนมาราว 13,000 ปีแล้ว เป็นโปรตีนมังสวิรัติแล้วก็เส้นใยราคาถูกที่ผู้ชำนาญด้านของสุขภาพเสนอเพื่อลดการอักเสบลดคอเลสเตอรอลสนับสนุนการเผาไขมันและก็ลดความต้องการของกิน (ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยเป็นของกินชั้น 1 ที่ควรที่จะเก็บเอาไว้ด้านในตู้อาหารเพื่อลดหุ่น) ถั่วเลนทิลเป็นแป้งที่ทนต่อลักษณะการทำงานของเส้นใยที่ย่อยช้า เมื่อผ่านทางเดินอาหารแป้งที่ทนต่อจะเป็นตัวกระตุ้นการปลดปล่อยอะสิเตตซึ่งเป็นโมเลกุลในไส้ที่บอกสมองว่าควรจะหยุดรับประทานเมื่อใด ตามความจริงการทบทวนการทดสอบทางสถานพยาบาลอย่างมีระบบเกี่ยวกับพัลส์ของกินพบว่าคนที่กินถั่วเลนทิลเสมอๆทุกๆวัน (โดยประมาณ 3/4 ถ้วยตวง) รู้สึกอิ่มมากเพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ย 31 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับของกินควบคุม รวมทั้งการเล่าเรียนครั้งลำดับที่สองพบว่าของกินที่อุดมไปด้วยของกินที่มีน้ำตาลในเลือดคงเดิมดังเช่นถั่วเลนทิลสามารถลดการอักเสบที่เกี่ยวโยงกับโรคได้ถึง 22 เปอร์เซ็นต์! ได้ประโยชน์: การเปลี่ยนเนื้อสัตว์ด้วยถั่วเลนทิลสามารถเพิ่มปริมาณเส้นใยของสูตรของกินในตอนที่ลดไขมันอิ่มตัว สลับเนื้อวัวบดสี่ออนซ์ (280 แคลอรี่) กับถั่วเลนทิลปรุงสุกหนึ่งถ้วย (230 แคลอรี่) ในพริกของคุณและก็คุณจะเพิ่มเส้นใย 16 กรัมในขณะลดไขมัน 22 กรัมจากมื้อของกินของคุณ
Pussy888
วอลนัท
นามสกุลของวอลนัทมาจากกลุ่มคำของชาวโรมัน Jupiter glans หรือ "Jupiter"s
blockquote{
border:1px solid #d3d3d3;
padding: 5px;
}
|
| Visitors : 121069 | |
|