|
มันฝรั่งทอดที่สมบูรณ์แบบ | |
มันฝรั่งทอดที่สมบูรณ์แบบ ฉันทำมันฝรั่งทอดกรอบเหล่านี้ทั้งแบบลอกหนังและลอกหนังออก และโดยสุจริต มันไม่ได้สร้างความแตกต่างในแง่ของการทำสูตรสำเร็จ มันขึ้นอยู่กับความชอบจริงๆ อุ่นหม้อสต็อกขนาดใหญ่ที่มีเทอร์โมมิเตอร์สำหรับทอดด้วยน้ำมันที่อุณหภูมิ 325 องศาฟาเรนไฮต์ "ปอมส์ฟรุต" หรือแค่ "ฟรายต์" , "ฟรายเตน" หรือ "ปาตี" กลายเป็นของว่างประจำชาติและเป็นส่วนสำคัญของอาหารประจำชาติต่างๆ เช่น เป็น Moules-frites หรือ Steak-frites ในเบลเยียม มันฝรั่งทอดจะขายในร้านที่เรียกว่า friteries , frietkot/frituur , snackbar หรือ Fritüre/Frittüre เสิร์ฟพร้อมซอสเบลเยียมหลากหลายชนิดและรับประทานเปล่าหรือรับประทานกับของว่างอื่นๆ จากนั้นจึงนำไปทอดในไขมันที่ร้อนมาก (190 °C/375 °F) ในช่วงสั้นๆ เพื่อให้ด้านนอกกรอบ จากนั้นนำไปวางในกระชอนหรือบนผ้าเพื่อสะเด็ดน้ำ เค็ม และเสิร์ฟ เวลาที่แน่นอนของการอาบสองครั้งขึ้นอยู่กับขนาดของมันฝรั่ง ตัวอย่างเช่น สำหรับแถบขนาด 2-3 มม. การอาบครั้งแรกใช้เวลาประมาณ 3 นาที และการอาบครั้งที่สองใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาที เราจะไม่ให้เขากินเฟรนช์ฟรายส์ที่ทำในร้านอาหารอีกต่อไป เมื่อวานเขาไม่มีความสุขเลยที่ฉันไม่ยอมให้เขากินเฟรนช์ฟรายที่ร้านอาหาร ฉันสัญญาว่าเราจะทำให้เขาที่บ้านแทน ตัดสินใจว่าคุณจะลอกผิวออกหรือไม่. หากคุณต้องการทิ้งผิวไว้ ให้ขัดผิวมันฝรั่งให้สะอาดและลอกผิวออกเล็กน้อยเพื่อตรวจสอบว่ามันฝรั่งไม่มีสีเขียวอยู่ใต้ผิว หากคุณต้องการเอาผิวออก ให้ใช้ที่ปอกผักเพื่อปอกมันฝรั่ง นักประวัติศาสตร์ด้านอาหารชาวเบลเยียม ปิแอร์ เลอแคลร์ค ได้ย้อนรอยประวัติศาสตร์ของเฟรนช์ฟราย และยืนยันว่า "เป็นที่ชัดเจนว่ามันฝรั่งทอดมีต้นกำเนิดจากฝรั่งเศส" มีการกล่าวถึงมันฝรั่งทอดเป็นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1775 ในหนังสือของชาวปารีส และสูตรแรกสำหรับเฟรนช์ฟรายสมัยใหม่อยู่ในหนังสือตำราอาหารฝรั่งเศส La cuisinière républicaine ในปี ค.ศ. 1795 พวกมันกลายเป็นสัญลักษณ์อาหารของชาวปารีสในศตวรรษที่ 19 มันฝรั่งทอดสไตล์โมเดิร์นที่เกิดในปารีสราวปี 1855 แตกต่างจากมันฝรั่งทอดในประเทศในศตวรรษที่ 18 หลังจากสุกเล็กน้อย ประมาณ 3 นาที นำออกมาวางบนตะแกรง ปูบนถาด กระจายบนถาดในขณะที่คุณยังคงทอดเฟรนช์ฟรายชุดต่อไป จากนั้นตัดต่อไปเป็นแท่งขนาด ¼ นิ้วถึง ⅓ นิ้ว เพิ่มลงในชามน้ำเย็นขนาดใหญ่ ยกตะกร้าขึ้นและปล่อยให้สะเด็ดน้ำบนกระดาษเช็ดมือชั้นใหม่ เกลือทันทีเมื่อคุณนำออกมา มันฝรั่งทอดแช่แข็งหนึ่งถุงจะมีราคามากกว่าสามเหรียญที่ร้านค้า วิธีที่แท้จริงในการทำเฟรนช์ฟรายสไตล์ร้านอาหารในหม้อทอดของคุณ แค่ทำงานเล็กๆ น้อยๆ ก็เพียงพอแล้วในการเปลี่ยนมันฝรั่งธรรมดาๆ ให้เป็นสิ่งมหัศจรรย์ มันฝรั่งทอดที่ผ่านการอบแบบฝรั่งเศส มักจะเสิร์ฟพร้อมกับมายองเนสปริมาณมาก หรือผสมกับท็อปปิ้งและน้ำจิ้มสูตรเฉพาะ แน่นอนว่าซอสมะเขือเทศเป็นแบบคลาสสิก แต่อย่าพลาดสูตรอร่อยอื่นๆ เหล่านี้ หรือใช้ซอสจิ้มที่คุณชื่นชอบ คุณสามารถลองทำโยเกิร์ตกระเทียมดิปง่ายที่สุด – ใส่โยเกิร์ตกรีก ¼ ถ้วย/เต้าหู้ยี้, กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ, เกลือ, น้ำมันมะกอก 1 ถึง 2 ช้อนโต๊ะ, พริกไทยดำบด และน้ำมะนาว ถ้าคุณต้องการให้ร้อน/เผ็ด ให้ผัดพริกเขียวในน้ำมันแล้วบดให้ละเอียด ทอดเฟรนช์ฟรายที่เหลือเป็นชุดๆ แล้วเสิร์ฟทันที ขั้นตอนสุดท้ายสำหรับเฟรนช์ฟรายของคุณสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่โรยเกลือป่นเล็กน้อย ระบายบนกระดาษเช็ดมือ โรยด้วยเกลือ ไม่มีอะไรที่เหมือนกับผิวที่กรอบและนุ่มด้านในของเฟรนช์ฟราย สูตรที่ทำตามได้ง่ายๆ ของเชฟจอห์น มีวิธีการทอดสองครั้งที่ได้ผลลัพธ์ที่อร่อยสไตล์ภัตตาคารทุกครั้ง ด้วยส่วนผสมเพียง 3 อย่าง คุณก็จะได้เฟรนช์ฟรายโฮมเมดร้อนๆ ที่พร้อมแบ่งปัน | |
ผู้ตั้งกระทู้ ตู่ (tuunahee-at-hotmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2022-12-23 10:10:24 |
Lampang Eye Foundation & Lampang School for the Blind |
Visitors : 121058 |